Búng Bình Thiên

 • du-lich-bung-binh-thien-an-giang
 • mon-ngon-o-bung-binh-thien
 • Ve-bung-Binh-Thien-ngam-bong-nhut-ruc-ro-mua-nuoc-noi
 • Du-lich-bung-binh-thien-an-giang-1
 • Du-lich-bung-binh-thien-an-giang-2
 • Du-lich-bung-binh-thien-an-giang-3
 • Du-lich-bung-binh-thien-an-giang-4
 • Du-lich-bung-binh-thien-an-giang-5
 • Du-lich-bung-binh-thien-an-giang-6
 • Du-lich-bung-binh-thien-an-giang-7
 • Du-lich-bung-binh-thien-an-giang-8
 • Du-lich-bung-binh-thien-an-giang-9
 • Du-lich-bung-binh-thien-an-giang-10
 • Du-lich-bung-binh-thien-an-giang-11
 • Du-lich-bung-binh-thien-an-giang-12

Place Category: Địa điểm du lịch An Giang

Profile
Profile
Photos
Map
Comments
Related Listing
 • Đánh giá bài viết này

  Búng Bình Thiên (hay còn được gọi là Hồ Nước Trời) nằm ở huyện An Phú, tỉnh An Giang, chỉ cách biên giới Campuchia 10 km. Hồ nước có diện tích 300 ha vào mùa khô. Đến mùa nước nổi có thể rộng đến hàng ngàn ha, với độ sâu trung bình là 4 m, mang một màu xanh ngắt.

  Nơi đây gắn với truyền thuyết về một vị tướng lĩnh khi đến đây phát triển doanh trại, gặp hạn, đã khấn trời phật rồi đâm gươm vào đất. Một dòng nước từ đất phun lên, lâu dần, ngập thành hồ như hiện nay. Nước hồ quanh năm trong xanh nên được gọi là búng Bình Thiên (hồ nước trời).

  Nên đến búng Bình Thiên vào thời gian nào?

  Bạn có thể đến búng vào mọi thời điểm trong năm, song lý thú nhất vẫn là vào mùa nước nổi. Khi đó, diện tích mặt nước của búng tăng gấp nhiều lần so với các tháng khác trong năm.

  Di chuyển như thế nào?

  Búng Bình Thiên cách trung tâm TP Châu Đốc 35 km. Nếu đi xe đò, bạn đến bến xe Châu Đốc, đi xe bus đến. Nếu đi xe máy hay ôtô riêng, từ trung tâm thành phố, bạn chạy xe qua cầu Cồn Tiên, theo tỉnh lộ 956 đến thị trấn An Phú, từ đây đi tiếp về cửa khẩu Khánh Bình, đến ngã tư Quốc Thái, rẽ trái đi tiếp độ 2 km là tới búng Bình Thiên (huyện An Phú, An Giang).

  Búng Bình Thiên có gì chơi?

  Búng Bình Thiên thực chất là hồ nước, nên phương duy nhất để bạn khám phá thuyền của người dân trên bờ. Mỗi thuyền chở khoảng 4-10 người với mức giá từ 150.000-300.000 đồng một người. Theo anh Nguyễn Văn Tâm, 39 tuổi, người địa phương, hiện nay búng dài khoảng 500 m, rộng 3.000 m, nên thời gian đi một vòng búng khoảng 40 phút.

  Trong hành trình lênh đên trên lòng búng, ngoài nhà bè, lồng nuôi cá, cảnh sắc thiên nhiên, những cụm hoa điên điển vàng rực. Bạn sẽ phát hiện ở một góc khuất của búng, những hoa sen hồng tươi đang khoe sắc. Cũng gần đó là khoảng trời vàng rực của hoa nhút. Màu vàng của loại hoa quyện trong màu đỏ của phù sa, xanh của hàng cây ven búng khiến bạn không thể không nghĩ tới câu “Tôi đã thấy hoa vàng trên cỏ xanh”.

  Giăng lưới bắt cá linh, hái bông điên điển là hoạt động được yêu thích vào mùa nước nổi. Năm nay, nước từ thượng nguồn về ít, nên cá cũng không nhiều, giăng lưới vào ban ngày, lượng cá càng ít. Tuy vậy, việc giăng hay tự tay gỡ những chú cá còn đang vùng vẫy trong lưới sẽ khiến bạn khó quên.

  Tìm hiểu về cuộc sống của người Chăm sinh sống quanh búng. Ngắm thánh đường Mas Jid Khoy Ri Yah với mái vòm hình củ tỏi nhộp nhịp con chiên lui tới cầu nguyện; ánh mắt trong veo của trẻ thơ; vẻ đẹp của thiếu nữ Chăm.

  Món Ngon ở Búng Bình Thiên

  Xung quanh búng có các hàng quán bán món ăn địa phương. Mùa nước nổi, bông điên điển nở rộ cả vùng nước, cùng với cá linh từ vùng Biển Hồ đổ về, tạo nên một nền ẩm thực đặc trưng miền Tây. Qua sức sáng tạo phong phú của con người mà vô số món ăn ngon được tạo ra như: chuột nướng, canh chua cá linh bông điên điển, bánh xèo nhân bông điên điển, lẩu mắm cá linh ăn với bông điên điển, bông điên điển làm dưa chấm với cá linh kho,…

  Mùa nước nổi, bông điên điển nở rộ cả vùng nước, cùng với cá linh từ vùng Biển Hồ đổ về, tạo nên một nền ẩm thực đặc trưng miền Tây. Qua sức sáng tạo phong phú của con người mà vô số món ăn ngon được tạo ra như: chuột nướng, canh chua cá linh bông điên điển, bánh xèo nhân bông điên điển, lẩu mắm cá linh ăn với bông điên điển, bông điên điển làm dưa chấm với cá linh kho,…

  Ở đâu?

  Cắm trại, ngủ nhờ nhà dân hay các nhà nghỉ gần đó. Tuy nhiên, sau khi khám phá búng, nên trở về Châu Đốc, khám phá thành phố này.

  Mang gì?

  Quần áo, giày dép gọn gàng.

  Nên mang mũ rộng vành, áo khoác, kem chống nắng.

  Cung đường nên đi để có chuyến khám phá hoàn hảo:

  TP HCM – Tràm Chim – Vàm Nao – Châu Đốc – Búng Bình Thiên – rừng tràm Trà Sư.

 • No Records Found

  Sorry, no records were found. Please adjust your search criteria and try again.

  Google Map Not Loaded

  Sorry, unable to load Google Maps API.

 • Reader Interactions

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *