Kiểu hiển thị phần lưu trữ theo hạng mục.

Danh mục lưu trữ

Địa điểm du lịch Nam Định

1. Nhà thờ Khoái Đồng - Khói Đồng

Nhà thờ khoái đồng - khói đồng

Nhà thờ khoái đồng

Nhà thờ Khói Đồng bắt nguồn từ tên thôn Khoái Đồng, một trong 5 thôn cổ của làng Vị Hoàng.
Nhà thờ Khoái Đồng cùng với nhà thờ Chánh toà của Đà Lạt là 2 nhà thờ duy nhất ở Viêt Nam thờ Thánh Nicolas – một vị thánh mà theo truyền thuyết Thiên Chúa giáo chính là ông già Noel. Nhà thờ Khoái Đồng có diện tích 5.800 m2, được khởi công xây dựng năm 1934 cùng với Giáo Hoàng Chủng Viện Thánh Alberto Cả (nay là trường giáo dục thường xuyên Nguyễn Văn Cừ) và trường Sư phạm Saint Thomas (nay là trường THPT Nguyễn Khuyến).

2. Thành cổ Nam Định

Thành cổ nam định

Thành cổ nam định

Khác với thành Gia Định có 8 cửa và thành Hà Nội có 5 cửa, thành cổ Nam Định chỉ có 4 cửa, mỗi cửa lại mở ra các góc nhìn khác nhau với những nét đặc trưng riêng. Đến với thành cổ Nam Định, du khách còn được thưởng ngoạn hàng loạt các công trình phụ bên trong in dấu một thời kỳ phát triển vàng son của thành phố này như Cột cờ, Trường thi, Văn Miếu hay đình Vọng Cung…

3. Chùa Cổ Lễ

Chùa Cổ Lễ ở thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh là một ngôi chùa có từ xa xưa do thiền sư Nguyễn Minh Không thời Lý sáng lập và được xây từ năm 1920. Hiện nay chùa vẫn giữ được tháp 12 tầng được xây từ năm 1926 – 1927. Đứng từ trên tháp này, du khách có thể ngắm được cảnh đẹp của toàn vùng Nam Định. Ngoài tháp, chùa còn lưu giữ được khá nhiều di vật văn hoá qúy hiếm của thời Lý như đại hồng chung, trống đồng cùng một túi đựng đồng.

4. Khu di tích Phủ Dày

Khu di tích Phủ Dày thuộc xã Kim Thái, huyện Vụ Bản là nơi thờ bà chúa Liễu Hạnh – một trong “tứ bất tử” của Việt Nam. Phủ Dày gồm có: phủ Tiên Hương, phủ Vân Cát và lăng bà Chúa Liễu. Đây không những là nơi thờ thiêng, lưu giữ những giá trị nghệ thuật đặc sắc mà còn là điểm du lịch hấp dẫn của Nam Định được du khách tìm đến.

Phủ Tiên Hương có từ thời Lê – Cảnh Trị (1663 – 1671). Phủ này có đến 81 gian lớn nhỏ trong tổng số 19 toà và có tất cả 4 cung là đệ nhất, đệ nhị, đệ tam, đệ tứ. Các hình họa điêu khắc hết sức tinh vi, bề thế, nơi đây còn có 5 pho tượng từ thế kỷ thứ XIX. Phủ Vân Cát có tất cả 7 toà với 30 gian lớn nhỏ và có ngọ môn phía trước với 5 gác lầu. Trước ngọ môn là hồ bán nguyệt và nhà thủy lâu được đặt giữa hồ. Lăng bà Chúa Liễu xây vào năm 1938, được làm từ đá xanh với những đường nét chạm trổ đẹp. Các cửa đông tây, nam bắc cua phủ đều có trụ cổng đắp nổi hình bông sen. Nhìn lăng từ xa giống như một hồ sen cạn với 60 búp sen hồng nổi bật.

5. Di tích nhà Trần

Di tích nhà Trần ở phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định là quê hương của anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo, đồng thời cũng là đất tổ của nhà Trần. Toàn bộ khu di tích hơn chục ha gồm có đền Thiên Trường, chùa tháp Phổ Minh, Cố Trạch, nơi thờ các vua Trần và Trần Hưng Đạo.

6. Toà giám mục Bùi Chu

Giáo xứ bùi chu

Giáo xứ bùi chu

Bùi Chu là giáo xứ Chính tòa của Giáo phận, nằm trong làng Bùi Chu bé nhỏ thuộc châu thổ sông Hồng. Bùi Chu ở vào địa thế đặc biệt: Sông Ninh Cơ sát bên, thuận tiện cho việc đi lại, và phát triển kinh tế… Bùi Chu còn nằm giữa các làng toàn tòng Công giáo như Lục Thủy, Liên Thượng, Liên Thủy, Trung Lễ, Hạ Linh, Phú An, Trung Linh.

Tòa Giám mục Bùi Chu có từ năm 1885 với các công trình kiến trúc đặc sắc, đây là nơi lưu dấu tích của các giáo sĩ truyền giáo đầu tiên ở khoảng đầu thế kỷ XVIII. Nơi đây lưu trữ nhiều tài liệu giáo hội, nhận nuôi dưỡng các trẻ mồ côi, người tàn tật và những người già neo đơn. Tòa giám mục Bùi Chu còn bao gồm cả các nhà thờ lớn nhỏ trong xã đã làm nên một hệ thống phụng vụ hoàn chỉnh.
Bùi Chu đã đón nhận ánh sáng Tin mừng từ cùng với sự khai sinh của Giáo hội Việt Nam, và chính thức trở thành xứ đạo vào năm 1670. Nhà thờ Chính Tòa được xây dựng vào cuối thế kỷ XIX và khánh thành năm 1885, với chiều dài 78m-rộng 27m-cao15m (nhà thờ thứ 3).
Giáo xứ có 5 giáo họ: Phêrô, Thất Sự, Tả Hà, La Vang và Fatima. Số giáo dân hiện tại là 1847 người (2014).

7. Bãi biển Thịnh Long

Bãi biển Thịnh Long ở thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu là một bãi biển đặc trưng với nét đẹp của hàng phi lao thẳng tắp. Mới được khai thác du lịch trong những năm gần đây nhưng bãi biển Thịnh Long đã dần trở thành điểm đến hấp dẫn đối với nhiều du khách.

8. Hồ Vị Xuyên

Hồ Vị Xuyên nằm ở phường Vị Xuyên, thành phố Nam Định là biểu tượng của thành Nam vốn là dấu tích của con sông Vị Hoàng xưa còn lại cho đến ngày nay. Hiện nay, nơi này đã hình thành công viên xanh đẹp, một công trình hài hoà giữa thiên nhiên với nhiều di tích khác. Đặc biệt hơn cả, đây cũng chính là nơi đặt mộ phần của nhà thơ Trần Tế Xương.

9. Cồn Lu – Cồn Ngạn Nam Định

Cồn Lu – Cồn Ngạn ở huyện Giao Thủy là khu rừng ngập mặn rộng có diện tích khoảng 7.785ha với rất nhiều loài động, thực vật quý hiểm. Nơi đây được đánh giá tiêu biểu cho hệ sinh thái tự nhiên ven biển. Cứ vào tháng 11-12 âm lịch hàng năm, có đến 181 loài chim bay về đây làm nơi về cư trú.

10. Vườn quốc gia Xuân Thủy

Tại Nam Định còn có một danh thắng mà du khách không nên bỏ qua là vườn quốc gia Xuân Thủy. Vườn quốc gia Xuân Thủy đã vinh dự được UNESCO trao bằng công nhận thuộc khu dự trữ sinh quyển liên tỉnh đồng bằng sông Hồng. Đây là điểm du lịch nổi tiếng Nam Định có sức hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế.

11. Chợ Viềng

Chợ Viềng xã Kim Thái, huyện Vụ Bản là chợ phiên nổi tiếng của miền Bắc, mỗi năm chỉ họp duy nhất có một lần. Nơi đây có nhiều các mặt hàng là cây trồng, vật nuôi, thực phẩm, đặc sản…
Cảnh mua bán náo nhiệt ở chốn này một phần cũng bởi người bán chẳng bao giờ nói thách và người mua cũng chẳng phải mặc cả. Do vậy, người ta coi việc đi chợ và mua đồ như một cách để cầu may. Đó chính là nét duyên độc đáo mà không phải phiên chợ nào cũng có.

12. Khu du lịch núi Ngăm nam định

Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm (Ngăm Resort) nằm trên Thôn Kim Thái ,xã Minh Tân, Huyện Vụ Bản, Tỉnh Nam Định,với diện tích 15ha nằm trong quần thể di tích Phủ Dầy. Chỉ cách trung tâm thành phố Nam Định 12km và cánh Hà Nội 90km với đường giao thông thuận tiện, khu du lịch sinh thái Núi Ngăm là một điểm đến lý tưởng cho du khách tham quan, nghỉ dưỡng.
Được xây dựng trên một khuôn viên xung quanh là đồi núi và dòng sông Sắt nên khi đến nghỉ dưỡng ở khu du lịch sinh thái Núi Ngăm du khách có thể tận hưởng những giây phút thư giãn, thoải mãi, hòa mình vào thiên nhiên.

Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm (Ngăm Resort) nằm trên Thôn Kim Thái ,xã Minh Tân, Huyện Vụ Bản, Tỉnh Nam Định,với diện tích 15ha nằm trong quần thể di tích Phủ Dầy. Chỉ cách trung tâm thành phố Nam Định 12km và cánh Hà Nội 90km với đường giao thông thuận tiện, khu du lịch sinh thái Núi Ngăm là một điểm đến lý tưởng cho du khách tham quan, nghỉ dưỡng. Được xây dựng trên một khuôn viên xung quanh là đồi núi và dòng sông Sắt nên khi đến nghỉ dưỡng ở khu du lịch sinh thái Núi Ngăm du khách có thể tận hưởng những giây phút thư giãn, thoải mãi, hòa mình vào thiên nhiên. Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm không chỉ là nơi nghỉ dưỡng du lịch mà còn là nơi du khách có thể giải trí bằng những giây phút nghỉ ngơi thư giãn câu cá bên hồ trên các tròi hay ở quán cafe.

Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm không chỉ là nơi nghỉ dưỡng du lịch mà còn là nơi du khách có thể giải trí bằng những giây phút nghỉ ngơi thư giãn câu cá bên hồ trên các tròi hay ở quán cafe.

Bánh rán mặn Võng Thị – Lạc Long Quân món ngon nên thử

Bánh rán Lạc Long Quân là quán bánh rán đã có từ rất lâu đời của một gia đình ở Hà Nội. Cảm nhận của người viết bài là chất lượng không có gì quá nổi bật tuy nhiên rất đáng để tới thưởng thức. Đặc điểm: Quán đông khách phải lấy số thứ tự để gọi đồ. 7k 1 cái mặn và 6k 1 cái ngọt. Bánh ăn khá ngon nhiều nhân nhưng vỏ bt hơi chán, ngon nhất ở nc sốt. Bánh khá to ăn 2 cái là ngán rồi. Bánh rán đến đâu hết đến đấy nên lúc nào cũng đk ăn bánh nóng.

Dưới đây là bài viết trên báo về quán bánh rán này, không phải cảm nhận của người viết bài

Từ lâu, quán bánh rán của chị Hoa nổi tiếng khắp Hà Nội vì muốn ăn phải lấy số xếp hàng như thời bao cấp, đặc biệt là vào những ngày hôm đầu đông.

Quán bánh rán của chị Nguyễn Thị Mai Hoa (Tây Hồ – Hà Nội) nằm trong một con ngõ nhỏ trên đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội). Dù vị trí không được thuận lợi nhưng quán ăn vặt vỉa hè này đắt khách đến nỗi nhiều người phải xếp số chờ đợi. Cũng vì thế mà quán nổi tiếng với cái tên “bánh rán xếp số” và lối bán hàng theo kiểu thời bao cấp rất đặc trưng. Chủ quán cho biết, mỗi ngày chị cùng 10 nhân công phục vụ từ 9h30 sáng đến 19h, đón khoảng 400 khách và tiêu thụ hết hơn nghìn chiếc bánh rán, thu về ít nhất là 5 triệu đồng/ngày.

Chị Hoa kể rằng, từ khi còn nhỏ, chị đã theo mẹ đi bán bánh rán ở chợ Bưởi. Đến khi lấy chồng, sinh con, chị vẫn gắn bó với nghề. Tính đến nay, quán bánh rán của chị Hoa đã có tuổi đời ngót 30 năm.

Chia sẻ về công việc buôn bán của mình, chị Hoa nói: “Với tôi, nghề làm bánh rán như là một mối duyên trời định. Có lẽ tôi sẽ còn bán bánh cho tới già, khi chân tay không thể làm gì được nữa”.

Chị kể lại, trước kia, khi bán ở chợ Bưởi, quán không đông khách và chẳng được mấy ai biết đến. “Bánh hồi mấy năm trước rẻ lắm, chỉ 2.000 – 3.000 đồng/chiếc mà vẫn thưa khách. Nghĩ lại cũng không hiểu tại sao lại như thế. Chắc là vì mình bán ở chợ, không gian chật hẹp nên mới vậy” – chị Hoa nói. Sau này khi dọn về đường Lạc Long Quân, công việc kinh doanh của chị cũng dần khấm khá hơn.
Bánh được rán trong 5 chiếc nồi cỡ lớn. Tất cả 10 nhân công phải làm việc hết công suất mới đủ đáp ứng nhu cầu của thực khách. Quán có đặc điểm là không rán bánh sẵn mà mọi công đoạn từ nhào bột đến nặn bánh đều được làm trực tiếp trước mặt khách.

Không chỉ thu lãi lớn, nâng cao điều kiện sống của gia đình, quán bánh rán của chị Hoa còn tạo ra công ăn, việc làm cho khoảng 10 người dân sống quanh đường Lạc Long Quân. Vì số lượng khách quá đông nên cả chủ quán lẫn nhân công đều phải luôn chân, luôn tay.

Ngoài hai loại bánh rán mặn, ngọt, quán còn phục vụ thêm trà đá và một số đồ uống khác. Giá cả mọi thứ đều khá rẻ: Bánh rán mặn 6.000 đồng/chiếc, bánh rán ngọt 5.000 đồng/chiếc, trà đá 2.000 đồng/cốc. Tuy nhiên, chị Hoa cho biết, khách hàng chủ yếu chọn món bánh rán mặn. “Mỗi ngày quán làm hết khoảng 15kg gạo dành riêng cho bánh mặn và lượng nhân thì không thể nhớ nổi. Nhìn chung là tương đối nhiều!” – chị Hoa cười.

Những chiếc bánh rán vàng giòn và khá lớn, khách chỉ cần ăn từ 2 đến 3 chiếc là no bụng.

 Bánh bán kèm đu đủ, cà rốt muối cùng nước sốt đủ vị chua cay, mặn ngọt, khá đầy đặn mà giá lại rẻ.Theo chị Hoa, bánh ngon và giá rẻ là hai ưu điểm nổi trội giúp quán ghi điểm với khách hàng. Ngoài ra, chị Hoa cũng rất quan tâm tới việc chuẩn bị nguyên liệu sạch sẽ. “Nhiều quán nếu thừa nhân, bột, họ sẽ đem về bỏ tủ lạnh để hôm sau dùng tiếp, dầu ăn thì chiên lại nhiều lần nhưng quán tôi thì không như vậy, mọi thứ đều đảm bảo tươi ngon, sạch sẽ”.

Vũ Ngân, sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội chia sẻ: “Lần nào đi qua đây mình cũng phải ghé vào ăn. Đói bụng mà chỉ ăn 3 chiếc là no căng tới tối. Nhân bánh, vỏ bánh, cách chiên, nước sốt… tất cả đều là độc nhất, không giống với bất kì nơi nào nữa”.

Chủ quán ở đây cho biết, vào những ngày trời se lạnh, khách đến ăn phải xếp số như thời bao cấp. “Có ít nhất hơn 100 số để khách xếp hàng lần lượt. Bất cứ ai đến ăn, khi gửi xe là có người ghi số và yêu cầu về số lượng bánh, sau đó mọi người xếp hàng chờ nhận suất của mình” – chị Hoa nói thêm. Ý tưởng này theo chị xuất phát từ việc mong muốn khách hàng được phục vụ một cách bình đẳng, tránh xô xát và chen lấn.


Vào những ngày nắng nóng, lượng khách tuy đông nhưng không đến mức phải xếp số. Chủ quán cho biết, ngày nóng nực quán chủ yếu đông khách lúc tan sở, tầm từ 5 đến 6h chiều.

Dù phải xếp hàng chờ đợi nhưng hầu hết mọi người đều cảm thấy rất vui vẻ. Chị Nguyễn Thị Hà (Cầu Giấy – Hà Nội) cho biết: “Chỉ là một quán ăn vặt vỉa hè mà lại có cả văn hóa xếp hàng. Tôi nghĩ, đây là điểm cộng đáng ghi nhận của quán”.

Riêng Nguyễn Hồng Nhung, học sinh trường THPT Chu Văn An lại cho biết: “Mình hay đi ăn vào ngày nóng hoặc khi quán mới mở cửa nên không phải xếp hàng. Chủ yếu là vì sợ đông quá, muốn gọi thêm đồ chủ quán cũng không phục vụ xuể”.

 

6

Các khu nghỉ dưỡng (resort) gần Hà Nội

Các khu nghỉ dưỡng (resort) gần Hà Nội giúp cho bạn và gia đình có kì nghỉ dưỡng hoàn hảo mà không cần đi xa hay tốn kém quá nhiều chi phí. Nếu bạn biết các địa chỉ du lịch gần Hà Nội nào khác hãy gửi cho chúng tôi ngay để bổ sung vào danh sách nhé.

Danh sách resort gần Hà Nội

Vĩnh Phúc

1. Flamingo Đại Lải Resort & Spa

flamingo dai lai resort gan ha noi#

Cách Hà Nội khoảng 80km, tương đương khoảng 1,5 tiếng di chuyển bằng ô tô, Flamingo Đại Lải còn được biết đến như một resort xanh và có hạ tầng được đầu tư kĩ càng. Được bao quanh bởi 500ha mặt nước và hàng ngàn héc ta rừng thông, đến đây, bạn dễ dàng cảm nhận được không gian trong lành hiếm có ở nơi đô thị.

Điểm cộng của khu resort này là có sức chứa lớn, nhiều loại phòng như hilltop, forest với không gian xanh bao quanh và có khoảng không riêng tư, rất thích hợp với nhu cầu nghỉ dưỡng.

Chưa kể ở đây còn được có khu vui chơi Wonder Park, Flamingo Beach Club với nhiều hoạt động giải trí tích hợp như bể bơi, thuyền Kayak, thuyền chuối, thuyền buồm để tha hồ vùng vẫy, vui chơi.

Đặc biệt trong dịp giỗ tổ năm nay tại Flamingo, resort này còn tổ chức các hoạt động vui chơi đặc sắc như: lớp học nấu ăn cho bé cùng Giám khảo Master Chef nhí – Alain Nguyễn, tiết mục ảo thuật và lớp học zumba và nhảy Flashmob…

2. FLC Vĩnh Thịnh Resort

vinh thinh resort gan ha noi

Từ Hà Nội chỉ chưa mất 1 giờ đi ô tô theo trục Quốc lộ 2, FLC Vĩnh Thịnh Resort đã xuất hiện trước mắt bạn một cách yên bình và lắng đọng.

Vĩnh Thịnh Resort chính là sự kết hợp hài hòa giữa các giá trị kiến trúc với không gian xanh mướt của cỏ cây, là môi trường trong lành, đây là nơi lý tưởng cho nghỉ dưỡng hoặc các hoạt động tập thể ngoài trời.

FLC Vĩnh Thịnh Resort là thương hiệu về khu nghỉ dưỡng 5 sao được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế với phong cách quý phái, sang trọng với các thiết kế cầu kỳ tinh xảo tại Việt Nam.

3. Belvedere Resort - Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Belvedere Resort vinh phuc gan ha noi

Cách Hà Nội gần hai giờ xe ôtô, Belvedere Resort mang đến cho bạn những giờ phút nghỉ ngơi yên tĩnh và thư thái trên triền núi Tam Đảo, vùng nghỉ dưỡng nổi tiếng từ 100 năm nay trên độ cao 1.200m.

Khí hậu quanh năm mát mẻ, không khí trong lành, phong cảnh thiên nhiên thơ mộng và tuyệt đẹp, Tam Đảo luôn là địa điểm lý tưởng cho mọi nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn và giải trí.

Tọa lạc trong khuôn viên rộng gần 30 ha, Belvedere Resort bao gồm nhiều biệt thự sang trọng, với ban công riêng nhìn ra toàn cảnh rừng núi Tam Đảo thơ mộng.

Thanh Hóa

4. FLC LUXURY HOTEL - SẦM SƠN, THANH HÓA

Chỉ cách Hà Nội chưa đến 3 giờ lái xe, Flc Luxury Hotel Sầm Sơn tọa lạc trong  khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn đẳng cấp, đạt  tiêu chuẩn quốc tế 5 sao. Khu nghỉ là lựa chọn hàng đầu ở Sầm Sơn cho hoạt động du lịch nghỉ dưỡng cùng gia đình, hoặc tổ chức sự kiện, hội nghị …

Flc Luxury Hotel Sầm Sơn có hồ bơi ngoài trời và tiện nghi tiệc nướng, trung tâm spa, xông hơi khô mang đến cho du khách trải nghiệm nghỉ dưỡng hoàn hảo. Ngoài ra khu nghỉ này cũng có bãi biển riêng với những tiện nghi thể thảo dưới nước, du khách có thể tham gia vô số các hoạt động trong nhà và ngoài trời như chơi golf, đạp xe du ngoạn, bơi xuồng, thể thao bãi biển …

Thông tin liên hệ Flc Luxury Hotel Sầm Sơn
– Địa chỉ: Đường Thanh Niên, xã Quảng Cư, thị xã Sầm Sơn tỉnh Thanh Hoá Việt Nam

5. Paracel Resort Hai Tien

Paracel Resort Hai Tien

Khu nghỉ đưỡng có vị trí đắc địa bên bờ biển Hải Tiến xinh đẹp, chỉ cách Hà Nội 150km. Paracel Resort Hai Tien có khu vực bãi biển riêng, hồ bơi ngoài trời và trung tâm thể dục, chỗ đỗ xe riêng miễn phí ngay trong khuôn viên, phòng xông hơi khô và trung tâm spa … là những tiện ích nổi bật của khu nghỉ. Ngoài ra du khách có thể thưởng thức đồ ăn và thức uống tại nhà hàng và quầy bar ngay trong khuôn viên.

Với 279 phòng nghỉ được xây dựng theo phong cách kiến trúc tân cổ điển tinh xảo, độc đáo, tất cả các phòng đều có tầm nhìn toàn cảnh bãi biển Hải Tiến, kết hợp với hệ thống khu vui chơi, giải trí hiện đại, mới mẻ: Game center; Khu vui chơi cảm giác mạnh; Hồ bơi miễn phí, Cafe & karaoke

Thông tin liên hệ Paracel Resort Hai Tien
– Địa chỉ: Bãi biển Hải Tiến, Hoàng Hóa, Thanh Hóa.

Ninh Bình

6. Emeralda Ninh Bình

Emeralda Ninh Binh

Emeralda Ninh Bình tọa lạc tại tỉnh Ninh Bình, cách Hà Nội 90 km, nằm trong quần thể khu du lịch sinh thái Vân Long – khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất miền Bắc.

Không gian yên tĩnh, trong lành, khu nghỉ dưỡng này gần nhiều địa điểm du lịch thiên nhiên và du lịch văn hóa.

Emeralda Resort Ninh Bình được thiết kế theo phong cách làng quê đồng bằng Bắc Bộ bao gồm 172 phòng nghỉ, 3 nhà hàng và 2 khu bể bơi.

Tiếp nối các phong cách trang trí và nghệ thuật kiến trúc độc đáo làm nên thương hiệu Emeralda, khu nghỉ dưỡng còn được nâng tầm bởi sự liên kết linh hoạt với những cải tiến vượt trội và hệ thống tiện nghi cao cấp.

7. Tam Cốc Garden

Tam Coc Garden được xây dựng trên một khu đất rộng, nó như một ốc đảo giữa cánh đồng lúa với núi non hùng vĩ bao quanh. Đồng lúa, bờ tre, hồ nước, vườn cây, hoa trái tạo cho Tam Coc Garden một khuôn viên yên bình, thơ mộng và rất nhiều tiếng chim.


Không quá xa hoa hay cầu kỳ như nhiều resort danh tiếng khác, Tam Cốc Garden vẫn thu hút nhờ không khí trong lành, tươi trẻ mà thanh khiết của khung cảnh thiên nhiên cùng sự gần gũi và bình dị của không gian nghỉ dưỡng.

8. Cúc Phương Resort & Spa

Từ Hà Nội du khách có thể đến nơi này với chỉ 2 giờ chạy xe, du khách như đến với một cuộc sống khác hẳn, sống giữa thiên nhiên, hoa cỏ, hoàn toàn thư giãn, trút bỏ đi những ngột ngạt của thành phố công nghiệp, tạm quên đi bao lo toan, vội vã đời thường, tự thưởng cho mình khoảng thời gian nghỉ ngơi hoàn hảo.

Chỉ cách Vườn Quốc gia Cúc Phương hơn 2 km, Khu du lịch nghỉ dưỡng nước khoáng nóng Cúc phương nằm trên bình địa với cảnh sắc hoang sơ và được hưởng không khí trong lành quanh năm.

Ngoài ra bạn có thể tham quan nhiều danh lam thắng cảnh kỳ thú, nhiều hang động nổi tiếng của Ninh Bình như Khu danh thắng Tràng An, Quần thể du lịch tâm linh Chùa Bái Đính …

Hòa Bình

9. V-Resort Kim Bôi

Cách trung tâm Hà Nội 65 km về phía Tây Bắc, cách thị xã Hòa Bình 20km, khu nghỉ V- resort nằm trên một thung lũng vẫn còn nguyên sơ, hoang dã, hứa hẹn mang đến cho bạn kì nghỉ ngắn ngày cho nhiều trải nghiệm thú vị.

Các phòng của V-Resort Hòa Bình đều có tầm nhìn đẹp và đầy đủ tiện nghi. Song song với đó là ở đây còn có các dịch vụ thư giãn như jacuzzi, steam, sauna và foot massage, khu vui chơi giải trí, thể thao trong nhà và ngoài trời chuyên biệt dành cho người lớn và trẻ em.Tại đây, bạn có thể tham gia các trò giải trí như câu cá, chơi golf mini, tennis, đạp xe, chơi billiard.

10. Serena Kim Bôi Resort

Serena Kim Bôi Resort được xây dựng bên cạnh dòng sống Bôi, với tầm nhìn ra toàn cảnh Sông Bôi, chỗ nghỉ này chỉ cách Hà Nội 70km. Các phòng nghỉ được thiết kế với nội thất sang trọng, tầm nhìn bao quát toàn bộ quang cảnh núi non, khu vườn.

Nghỉ ở đây du khách có thể thưởng thức cảnh quan tuyệt đẹp của những cánh đồng lúa hoặc ngâm mình trong bồn tắm nước khoáng nóng Kim Bôi. Khu nghỉ dưỡng này cũng có suối tắm nước nóng Onsen, phòng xông hơi ướt và bể bơi. Quý khách có thể dùng bữa tại nhà hàng trong khuôn viên và thưởng thức đồ uống tại quầy bar.

Chỗ nghỉ có lễ tân phục vụ 24 giờ/ngày. Khu nghỉ dưỡng cũng cung cấp xe đạp cho khách sử dụng miễn phí. Sân bay gần nhất là sân bay quốc tế Nội Bài, cách chỗ nghỉ 73 km.

-Thông tin liên hệ Serena Kim Boi Resort.
– Đ/c: Xóm Khai Đồi, xã Sào Báy, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình

Phú Thọ

11. Ngọc Sơn Resort

Là cở sở nghỉ dưỡng mới nhất, thành lập cuối năm 2012 (Hoàn thiện khu khách sạn 28 phòng). Trên diện tích 5 hecta dự án và 5,000m2 xây dựng cơ sở vật chất giai đoạn 2012 – 2014, thuộc xã Bảo Yên, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.

Do có lợi thể phần lớn diện tích khu nghỉ tiếp giáp với cánh đồng và đồi núi, phần còn lại được bao quanh bởi cảnh quan hùng vĩ của dòng Sông Đà huyền thoại. Từ tầng 4 khu khách sạn, nhìn về hướng sông Đà là một khoảng không xanh trong đầy thi vị. Buổi sáng khi ngồi nhâm nhi ly cà phê, thưởng ngoại tiên cảnh non nước hữu tình, tưởng nhớ về tác phẩm văn học nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Tuân. Đúng là dịp hiếm có để Quý khách được thả hồn mình xuôi theo mây núi, để nước Sông Đà xua đi những lo âu phiền muộn cùng phù sa nắng gió!

Đánh giá(review) chất lượng khách sạn Sheraton Hà Nội

Khách sạn Sheraton Hà Nội là một trong những khách sạn 5*(5 sao) nổi tiếng nhất tại Hà Nội với vị trí đẹp và chất lượng phục vụ cao cấp. Hôm nay, 12 Du lịch xin gửi tới bạn đọc bản đánh giá(review) chất lượng khách sạn Sheraton Hà Nội.

Tuy không có vị trí đẹp gần Hồ Tây như khách sạn Interconinental Hà Nội nhưng cũng đủ để đem lại những ấn tượng sâu đậm về sự thơ mộng của Hồ Tây Hà Nội trong lòng du khách sau đêm nghỉ lại. Không quá khó khăn để tìm thấy khách sạn Sheraton Hà Nội với 18 tầng cao đồ sộ nằm ngay bên cạnh Hồ Tây tại nút giao giữa đường Nghi Tàm và đường Xuân Diệu được bao phủ xung quanh bởi hàng cây xanh mát. Sheraton Hà Nội đi vào hoạt động năm 2003, ngay lập tức đã trở thành điểm đến ấn tượng của du khách trong và ngoài nước. Khi nghỉ ngơi tại đây du khách chỉ mất chưa tới 10 là có thể đi đến các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Nội như Phố Cổ Hà Nôi, Hồ Gươm (Hồ Hoàn Kiếm), nhà hát lớn, cầu Long Biên, cầu Nhật Tân… Đây là khách sạn 5 sao tại Hà Nội phù hợp cho cả du lịch nghỉ dưỡng lẫn doanh nhân đi công tác bởi khi ở tại đây bạn có thể di chuyển nhanh chóng tới các tòa nhà trung tâm, văn phòng đại diện của các công ty trong và ngoài nước ở Hà Nội.

Đánh giá khách sạn Sheraton Hà Nội

Place Name: Khách sạn Sheraton Hà Nội

Place Description: Khách sạn Sheraton Hà Nội là một trong những khách sạn 5*(5 sao) nổi tiếng nhất tại Hà Nội với vị trí đẹp và chất lượng phục vụ cao cấp.

 • Vị Trí
 • Tiện Nghi
 • Vệ sinh
 • Dịch Vụ
 • Nhân Viên
 • Chi Phí
4.5

Vị trí

Khách Sạn Sheraton nằm ngay ngã tư Xuân Diệu – Nghi Tàm nằm cách Sân Bay Nội Bài chừng 30p đi taxi. Như đã nói ở phần giới thiệu đây là vị trí thuận lợi phù hợp cho cả đi du lịch cũng như đi công tác do các tòa nhà trung tâm cũng như các địa điểm du lịch đều nằm không quá xa khách sạn này.

Các phòng nghỉ được thiết kế có cửa sổ và ban công, từ đây bạn có thể ngắm nhìn vẻ đẹp thơ mộng của Hồ Tây và Hồ Trúc Bạch vào buổi tối rất thơ mộng.

Đánh giá 4.5/5.

Tiện nghi

Khách sạn Sheraton Hà Nội có tổng cộng 299 phòng nghỉ đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế với đầy đủ tiện nghi sang trọng và hiện đại nhất. Tất cả các phòng thiết kế có cửa sổ phù hợp cho việc ngắm cảnh Hà Nội về đem, khuôn viên thoáng mát với sân vườn rộng rãi, tràn ngập màu sắc của cỏ cây hoa lá. Tất cả các phòng nghỉ của khách sạn Sheraton Hà Nội đều đem lại cho du khách sự hài lòng bởi cảm giác hoàn toàn thoải mái và thư giãn. Các hạng phòng của khách sạn gồm:

 • Phòng Grand Deluxe

 • Phòng Deluxe

 • Phòng Club

 • Phòng Executive Suite

Tiện nghỉ trong tất cả các hạng phòng đều bao gồm: MinibarKét an toànĐiện thoạiĐiều hòa không khí,Máy sấy tócBàn ủiÁo choàng tắm,Đài radioBàn làm việcTiện nghi ủi,Khu vực tiếp kháchĐồ vệ sinh cá nhân miễn phíNhà vệ sinhĐầu videoPhòng tắmDépTruyền hình cápBồn tắm hoặc Vòi senSàn trải thảmCó phòng thông nhau qua cửa nốiKét an toàn cỡ laptopTV màn hình phẳngGhế sofaHệ thống cách âmĐồng hồ báo thứcẤm đun nước điệnTủ/Phòng để quần áo.

Với phòng Excutive Suite có thêm máy pha trà, cafe và bạn được miễn phí Quyền sử dụng Executive Lounge….

Bạn có thể tham khảo thêm chi tiết tại đây:

Đánh giá tiện nghi: 5/5.

Đồ ăn

Đến với khách sạn Sheraton, bạn sẽ thấy số tiền mà mình bỏ ra không hề phí phạm một chút nào. Bởi lẽ bữa ăn với không gian ấm cúng cùng vô số món ăn từ 5 châu bốn bể sẽ khiến bạn có cảm giác như được chu du khắp thế giới. Khách sạn bao gồm hệ thống 3 nhà hàng và quán bar.

– The Oven D’Or – được thiết kế là nơi thư giãn tuyệt diệu với những món ngon từ các nước trên thế giới. Thực khách có thể lựa chọn từ thực đơn và các bữa buffet hàng ngày.

– Hemispheres – được bài trí tao nhã, là nơi mang tới những món ăn hàng đầu mang phong cách Á Đông, phục vụ nhu cầu thưởng thức bữa trưa và bữa tối của thực khách.

– Nutz Bar – là một bar lớn với nhạc sống, các bàn chơi pool, bar tròn, và chỗ ngồi ngoài trời gần bể bơi. Tại bar, có chương trình nhạc sống thường lệ, các bài tập nhảy salsa và khiêu vũ, có chương trình khiêu vũ hàng đêm, các món ăn nhanh và các món ngon từ các nước trên thế giới luôn sẵn sàng để phục vụ quý khách.

Bữa ăn sẽ thật tuyệt vời nếu kết hợp với những loại đồ uống ngon, lạ, cao cấp từ nhà hàng.

Không chỉ chú trọng về đồ Ăn Oven D’or còn rất quan tâm đến thái độ và cách phục vụ khách hàng. 

Vệ sinh

Điều kiện vệ sinh của khách sạn rất tốt, không có phàn nàn nào của du khách về điều kiện vệ sinh của Sheraton trên các trang đặt phòng online cũng như tại fanpage của khách sạn.

Dịch vụ

Chất lượng dịch vụ đầy đủ, chu đáo bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, cùng trang thiết bị tiện nghi hiện đại bậc nhất. Du khách lưu lại khách sạn chắc chắn sẽ có những ngày nghỉ khó quên cùng Sheraton Hà Nội.Các dịch vụ nổi bật tại khách sạn như: Phòng riêng tiện nghi cho người khuyết tật, dịch vụ phòng, dịch vụ báo chí hàng ngày, dịch vụ bộ phận hỗ trợ khách hàng 24/24, quầy trông giữ hành lý, các dịch vụ giặt là, thu đổi ngoại tệ, dịch vụ phòng 24/24, dịch vụ đưa đón sân bay và cho thuê xe,…

Khách sạn có trung tâm văn phòng dành cho khách thuận tiện làm việc như máy fax, máy tính truy cập internet, dịch vụ thư kí, dịch vụ phiên dịch, photocopy…

Trung tâm thể dục dành cho du khách gồm các thiết bị luyện tập hiện đại cùng phòng xông hơi khô, bồn tắm nước nóng… giúp khách hàng nâng cao sức khỏe hàng ngày.

Dịch vụ Spa, Massage, Sauna luôn được các du khách quan tâm bởi sự thoải mái và chuyên nghiệp.

Khách sạn Sheraton Hà Nội có nhiều phòng hội nghị với quy mô lớn, nhỏ khác nhau với trung tâm hội nghị hiện đại với quy mô lên đến 500 người.

Hồ bơi ngoài trời sạch sẽ, yên tĩnh.

Tổng kết: 5/5

 

Nhân viên

Nhân viên khách sạn lịch sự chu đáo và các bạn làm việc cũng rất chuyên nghiệp phù hợp với đẳng cấp 5 sao của Sheraton.

Đánh giá: 5/5

Giá

Giá tham khảo: Chỉ từ $90 một đêm.

Mức giá $90 một đêm là quá tuyệt vời cho 1 khách sạn đẳng cấp 5 sao như Sheraton. Tuy nhiên có 1 điểm trừ đó là khi bạn đặt phòng khách sạn sẽ gọi điện và yêu cầu 1 khoản đặt cọc (Deposit) để giữ chỗ. Khoản tiền này sẽ được hoàn trả lại cho bạn khi trả phòng do nhu cầu đặt phòng ở khách sạn tương đối cao nên khách sạn muốn tránh tình trạng hủy phòng sát giờ đây cũng là điều có thể thông cảm được.

Đánh giá: 5/5 cho chi phí -0.5 do yêu cầu đặt cọc. Tổng 4.5/5

 

Phượt Hàm Lợn – Kinh nghiệm du lịch Hàm Lợn 2 ngày cuối tuần

Phượt hàm lợn đi anh em ơi !!!! Ấy mà khoan, mình chưa có kinh nghiệm đi núi hàm lợn bao giờ !! Mà núi Hàm Lợn nó ở đâu ý nhỉ? Gần Hồ Hàm Lợn không? Vâng, lạy thánh!! Đấy thằng bạn em nó bảo đấy các bác ạ. Thôi hôm nay tranh thủ viết 1 bài Kinh nghiệm du lịch Hàm Lợn 2 ngày cuối tuần cho các bác nhé. Mời các bác đón đọc ạ.

Kinh nghiệm phượt Hàm Lợn 2017

Núi Hàm Lợn ở đâu, cao bao nhiêu?

Núi Hàm Lợn là ngọn núi cao nhất thuộc dãy núi Độc Tôn tại Sóc Sơn Hà Nội, cách trung tâm Hà Nội khoảng 40Km di chuyển theo hướng cao tốc Bắc Thăng Long. Núi Hàm Lợn có độ cao 462m với phong cảnh khá đẹp có hồ Núi Bàu (không phải hồ Hàm Lợn nhé các bác) nước trong và xanh tạo nên khung cảnh hoang sơ thu hút nhiều bạn yêu du lịch, thích đi phượt tới đây từ khắp mọi miền tổ quốc. Hàng năm số lượng người tới cắm trại trên núi Hàm Lợn là không hề nhỏ.

Đi như thế nào và cần chuẩn bị gì?

Chuẩn bị đồ đi phượt

Chi phí

Chúng ta sẽ không thể tìm thấy bất cứ nhà nghỉ, khách sạn hay một quán ăn nào, vì vậy các bạn cần trang bị những đồ dùng cần thiết cũng như đồ ăn cho chính mình để có một chuyến đi trọn vẹn, như ý. Chi phí đi phượt núi Hàm Lợn chuẩn bị từ A đến Z chỉ khoảng 1. 000. 000 đồng đến 1. 500. 000 đồng, do đó dù là sinh viên, các bạn cũng hoàn toàn có thể tham gia chuyến đi ý nghĩa này.

Đồ đạc cần chuẩn bị

Núi có độc dốc khá cao vì thế các bạn cần chuẩn bị giày leo núi hoặc giày thể thao loại chắc chắn và có độ ma sát lớn. Ngoài ra cần có: 

 • Chăn mỏng, lên cao buổi tới hơi lạnh.
 • Lều trại – Nếu không có bạn có thể liên hệ trước để thuê lều tại chân núi.
 • Đồ dùng cá nhân, quần áo.
 • Đồ ăn nước uống – Nên mang theo vì ở đây không có cửa hàng nên mang theo 1 ít đồ ăn vặt và lên danh sách thực đơn từ trước.
 • Máy ảnh, gậy tự sướng, đồ trang điểm để lên ảnh cho xinh còn có cái về mà khoe

1..2…3 let’s go!!!!!

Cách di chuyển tới núi Hàm Lợn

Nên đi núi hàm lợn vào tháng mấy?

Các bạn nên tới núi Hàm Lợn vào thời điểm từ tháng 3 tới tháng 9 nhé(Giữa mùa xuân tới giữa mùa thu) – Thời điểm này, khí hậu tại núi Hàm Lợn vô cùng thích hợp cho những chuyến đi phượt, không quá lạnh mà lại khiến cho chúng ta thoải mái và nên dành thời gian 2 ngày cho chuyến đi này để đảm bảo an toàn cũng như đem lại những trải nghiệm ý nghĩa không thể quên được.

Lộ trình di chuyển đi Hàm Lợn

Từ Hà Nội theo đường Phạm Văn Đồng đi qua cầu Thăng Long tới nội bài –  ngã tư giao với Quốc lộ 2 rẽ trái theo hướng Vĩnh Phúc -> đi thẳng cho tới khi thấy biển Việt phủ Thành Chương và Xóm Núi thì rẽ phải -> đi thẳng thêm 7km có 1 ngã rẽ phải chỉ dẫn đường vào Việt phủ -> tiếp tục đi thẳng là tới núi Hàm Lợn.

Phượt Hàm Lợn - Kinh nghiệm du lịch Núi Hàm Lợn

Google xin hân hạnh phục vụ bạn

Lịch trình du lịch

Có bạn hỏi mình phượt Núi Hàm Lợn 1 ngày có được không mình xin trả lời luôn là đi trong 1 ngày là điều hoàn toàn có thể tuy nhiên bạn sẽ chỉ cảm thấy mệt và không tham quan hết được cung như trải nghiệm về cắm trại trên núi Hàm Lợn điều thú vị nhất của cung phượt này lại hoàn toàn không có. Okay dưới đây là lịch trình cho bạn nhé.

Ngày 1: Dừng chân cắm trại tại Hồ Núi Bàu

Hồ Núi bàu nằm ngay dưới chân núi Hàm Lợn, vì vậy khi chạm chân núi, điều đầu tiên khiến bạn hò reo lên thích thú là làn nước trong veo như nhìn thấy tận đáy. Nước ở hồ cực kì trong và mát,chúng ta dừng chân và lựa chọn địa điểm đẹp ở ven hồ và cắm trại. Trong khi cắm trại, chúng ta nên liên hệ với một số người dân xung quanh mua củi đốt đêm tuyệt đối không bẻ cây nhé. giá 1 xe củi chỉ khoảng 150.000 đồng 1 xe củi đốt được tầm 2 ngày.
Mọi người cố gắng hoàn thiện công đoạn cắm trại sớm trước khi mặt trời lặn. Tại trại đêm ở Hồ Núi Bàu các bạn có thể thưởng thức các món như gà nướng, cá nướng, cơm nắm… đem những món các bạn chuẩn bị sẵn ở nhà ra chiến đấu thôi. Vui chơi nghỉ ngơi sớm để sáng mai bắt đầu chinh phục đỉnh Hàm Lợn.

Ngày 2: Chinh phục đỉnh núi Hàm Lợn

Sang ngày thứ hai của hành trình phượt núi Hàm Lợn 2 ngày cuối tuần, sau khi cắm trại đêm tại chân núi, hành trình quan trọng nhất của chuyến đi này chính là chinh phục đỉnh núi 462 m. Để phượt núi Hàm Lợn, chúng ta chọn 1 trong 2 con đường sau:

 1. Nếu chúng ta ưa sự thử thách, mạo hiểm, thích khám phá, phiêu lưu, bạn nên chọn con đường men theo chân suối với nhiều thử thách. Thời gian để chúng ta đầu tư cho chuyến đi phượt lên đỉnh núi này mất khoảng 4 giờ.
 2. Còn không, các bạn vẫn có thể chọn con đường mòn bằng phẳng, ít bụi rậm và cực kì dễ đi. Để lên đến đỉnh núi, chúng ta sẽ chỉ cần mất khoảng 2 tiếng 30 phút.

 Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách leo núi Hàm Lợn gần và thuận tiện nhất:

Trước tiên, các bạn cần vượt qua một rừng thông, keo dưới chân núi để leo lên con đường đất vòng quanh núi dẫn tới đỉnh. Đoạn đường này ngắn, thảm lá thông dày nên đường đi khá thuận lợi.

Khi lên tới đường đất vòng quanh núi, các bạn có thể thỏa thích ngắm cảnh vì cung đường ở đây khá rộng và bằng phẳng.  Tiếp tục đi khoảng vài km bạn sẽ lấy có một lối mòn rất hẹp cạnh vỉa suối cạn để leo lên đỉnh.

Khi di chuyển tại quãng đường này các bạn cần chú ý:

 • Mang theo áo mưa đề phòng thời tiết mưa to bất thường.
 • Đường đi không cao, tuy nhiên rất dốc và lối đi hẹp nếu gặp mưa to trơn trượt.
 • Khi leo tới đỉnh Hàm Lợn có một bãi đất rộng, nhiều cây xanh và khá bằng phẳng, các bạn có thể cắm trại tại đây.
 • Trên đỉnh có rất nhiều hoa sim nở tím ngắt cả một khoảng đất rộng.
 • Cạnh đó là đỉnh Độc Tôn bạn có thể ngắm hoàng hôn từ trên đỉnh và nhìn từ trên đỉnh xuống để chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ.

Trải Nghiệm

Phượt núi Hàm Lợn có gì hay?

Chinh phục và ngắm cảnh! Khi đứng trên đỉnh núi này, bạn có thể phóng tầm mắt xuống và ngắm nhìn thành quả của mình cũng như cảnh vật phía bên dưới. Tại đây, bạn có thể cắm trại nghỉ ngơi 1 lát, chụp ảnh sau sau đó lại theo đường cũ và xuống dưới

Phượt núi Hàm Lợn 1 lần rồi bạn sẽ không cảm thấy tiếc nuối, đi để biết cứ đi rồi sẽ đến, đi để trở về, đi để biết tuổi thanh xuân đẹp như thế nào thì ngại ngùng gì mà không cùng phượt nào? Núi Hàm Lợn luôn chào đón chúng ta và đừng quên đi về hãy chia sẻ Trải Nghiệm phượt núi Hàm Lợn của bạn với 1 2 Du Lịch nhé! Okay xách ba lô lên và đi thôi.

Ảnh núi Hàm Lợn